Select Page

Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền? Đây là một trong những câu hỏi mà hầu như bất cứ ai cũng muốn tìm hiểu khi có nhu cầu học lái xe ô tô hạng B2. Những thông tin như thế này thì chắc bạn cũng có thể thấy qua nhiều các mục quảng cáo nhưng liệu đây có phải là một mức chi phí trọn gói tất cả chưa hay trong quá trình học vẫn còn phát sinh thêm? Để biết được điều đó thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền

Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền

Chi phí học lái xe ô tô hạng bằng B2 là bao nhiêu?

Đây là một trong những câu hỏi hàng đầu khi bạn có ý định tham gia khóa học lái xe ô tô để lấy bằng lái xe ô tô hạng B2. Dưới đây là những khoản chi phí học lái xe b2 mà bạn sẽ phải bỏ ra từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi lấy được bằng. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm của nhiều học viên học tại trung tâm, chúng tôi sẽ phân tích như sau:

1. Để đăng ký học lái xe B2 chi phí bao gồm những gì?

Chi phí từ khi bạn nộp hồ sơ học lái xe ô tô bằng b2 cho đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe sẽ phải bỏ ra khá là nhiều. Nhưng nếu bạn tỉnh táo và cảnh giác, có sự tính toán trước thì sẽ không bị mất những khoản tiền oan trong quá trình học và bao gồm những khoản sau:

  • Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe
  • Chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu, giáo trình
  • Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe.
  • Lệ phí thi sát hạch
  • Các chi phí khác
  • Chi phí khi nộp hồ sơ học lái xe ô tô

Học thực hành lái xe có tốn chi phí không?

Đây cũng có lẽ là một khoản tiền chính mà mỗi học viên cần phải bỏ ra trong quá trình học và thường các trung tâm đào tạo lái xe sẽ đưa ra các mức chi phí trọn gói luôn. Nhưng từng học viên cũng cần nên biết chính xác và phân tích số tiền mà mình đã bỏ ra sẽ được bao nhiêu giờ học.

Thông thường, chi phí bỏ ra cho một tiếng học lái xe gồm 1 thầy/1 học viên sẽ vào khoảng 200.000/1 giờ. Trong đó, đã bao gồm tiền xăng xe đi lại. Còn nếu học từ 2-3 học viên trên 1 xe thì chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn.  Nhưng như thế này thì bạn sẽ phải thuê nhiều giờ hơn bởi vì mỗi người đều phải được ngồi và thực hành lái xe. Nói chúng, nếu học 1 thầy 1 trò thì chất lượng vẫn là hiệu quả nhất.