Select Page

Bằng lái xe ô tô hạng C hiện nay đang dần trở nên phổ biến nên nhu cầu học lái xe bằng C cũng tăng cao. Nhưng để có được loại bằng này thì chúng ta cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau đây:

Học bằng lái xe hạng C

Học bằng lái xe hạng C

Bằng lái xe ô tô hạng C là gì?

Theo quy định bằng lái xe ô tô hạng C được cấp cho những người điều khiển các loại xe tải gồm cả ô tô tải chuyên dùng có thiết kế >3500kg trở lên và chỉ cấp cho những người đủ 21 tuổi trở lên, có đủ điều kiện sức khỏe yêu cầu.

Điều kiện học bằng lái xe hạng C tại Việt Nam
Học bằng lái xe ô tô hạng c là điều không quá khó khăn để thi đối với một người bình thường. Nhưng để học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô thì điều kiện thi bằng lái xe ôtô cần đạt những điều kiện gì? tiêu chuẩn về sức khỏe ra sao? độ tuổi nào ? trình độ văn hóa thấp hay cao thì mới có thể học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô.

Điều kiện để học bằng lái xe hạng C

Những yếu tố cơ bản cần thiết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ và chuẩn bị cho mình tốt hay có thể đăng ký học bằng lái xe hạng C

1. Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng C về độ tuổi
Bằng lái xe ô tô hạng C cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2

Độ tuổi học bằng lái xe hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Như vậy, người điều khiển phương tiện muốn thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C phải có năm sinh từ năm 1993 trở lên.

Người học thi bằng lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên.

Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Quá 5 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

2. Điều kiện học lái xe bằng C về sức khỏe

  • Sức khỏe tốt, không mắc phải những bệnh nguy hiểm.
  • Không bị dị tật, thừa thiếu các bộ phận chi, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu bị tâm thần,…Nếu những ai mắc một trong những dấu hiệu trên thì sẽ không được tham gia khóa học và thi bằng lái xe ô tô.
  • Giấy khám sức khỏe để tham gia thi bằng lái xe phải do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sĩ chuyên khoa và được cấp trong 3 tháng gần nhất.