Select Page

Bạn đang ấp ủ dự định sắm một chiếc xe ô tô vào một ngày không xa để mình có thể tự cầm lái mỗi ngày và những lúc đi du lịch cùng gia đình hay bạn bè. Hoặc có thể bạn đang muốn tìm một công việc liên quan đến lái xe ô tô 4 chỗ. Vì thế, nên bạn muốn tìm một khóa học bằng lái xe ô tô 4 chỗ uy tín, chất lượng nhưng bạn chưa biết nên học loại bằng nào cho phù hợp và học ở đâu mới chất lượng. Thì bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ cho bạn thêm thông tin để tham khảo:

Học bằng lái xe 4 chỗ

Học bằng lái xe 4 chỗ

Muốn học bằng lái xe ô tô 4 chỗ thì nên học loại bằng gì cho phù hợp?

Những loại xe con như 4 chỗ, 5 chỗ hay 7 chỗ là một trong những loại xe được sử dụng phổ biến hiện nay. Để được quyền điều khiển các loại xe này thì các bạn có thể học bằng B1 hoặc B2.  Nhưng một tròn 2 loại bằng này thì nên học bằng lái xe nào? Để có thể trả lời được câu hỏi này thì trước tiên các bạn cần xác định rõ mục tiêu bạn sử dụng bằng là gì? Bởi vì quyền hạn để điều khiển xe thì cả hạng B1 và B2 là giống nhau đều được phép điều khiển xe tải dưới 3500kg và chỉ khác nhau ở các điểm sau:

  • Bằng lái xe ô tô hạng B1: chỉ được điều khiển xe số tự động, không được kinh doanh vận tải và có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu.
  • Còn bằng lái xe ô tô hạng B2: được phép điều khiển cả xe số sàn và tự động, được phép kinh doanh vận tải và có thời hạn sử dụng là 10 năm, nếu hết hạn thì cần phải đi gia hạn mới tiếp tục sử dụng.

Vì thế, nếu nhu cầu của bạn chỉ để lái xe cá nhân, lái xe cho gia đình thì bạn chỉ cần học lái xe ô tô B1 và phải lái xe số tự động. Còn nếu để phục vụ cho công việc liên quan đến lái xe thì nên học bằng lái xe hạng B2. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ lái xe cá nhân nhưng vẫn muốn học thêm bằng B2 để lái được cả 2 loại xe thì vẫn được.

Học bằng lái xe ô tô con bao nhiêu tiền?

Để trong quá trình học không bị phát sinh thêm chi phí thì trước khi đăng ký bạn nên tìm hiểu về trung tâm thật kỹ xem khóa học là bao nhiêu và trong đó bao gồm những chi phí nào rồi. Các bạn cần cẩn thận với những nơi báo giá chỉ từ 3-4 triệu bởi vì đây họ chỉ đưa ra mức phí chưa tính các thứ phát sinh thêm nên các bạn cần tránh không nên đăng ký ở những nơi này. Hầu hết những nơi này là đơn vị trung gian, họ chỉ nhận hồ sơ rồi bán lại cho các trung tâm để nhận hoa hồng mà thôi. Và điều này sẽ làm tốn chi phí của bạn khá nhiều vì nếu bạn muốn học thực hành ,…thì bạn phải đóng thêm tiền. Không những vậy, nó còn làm ảnh hưởng đến thời gian thi sát hạch của bạn, có khi đến cả năm trời bạn mới được thi.