Select Page

Nếu như bạn có trong tay một tấm bằng lái xe ô tô quốc tế thì cho dù bạn đi công tác hay đi du lịch ở nước ngoài thì sẽ có nhiều tiện lợi hơn cho bạn. Nhưng tuy nhiên, bạn vẫn còn thắc mắc chưa biết lấy loại bằng lái xe này ở Việt Nam như thế nào? Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn thêm nhiều thông tin:

Học bằng lái xe ô tô quốc tế

Học bằng lái xe ô tô quốc tế

Bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam được sử dụng hơn 70 nước trong khối công ước Viena và có thời hạn sử dụng trong 3 năm, chi phí khoảng 135.000 đồng để đổi bằng.

Thi lấy bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam như thế nào?

GPLX quốc tế là một loại giấy tờ cho phép các cá nhân được điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên lãnh thổ các quốc gia khác dựa trên bằng lái xe được cấp tại quốc gia của người đó. Thực ra, bằng lái này là một bản dịch sang ngôn ngữ quốc tế và được công nhận tại 192 quốc gia có tham gia chương trình này.

1. Đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế

Đối với những người Việt Nam đi công tác, học tập và làm việc tại nước ngoài đã có bằng lái xe quốc tế có nhu cầu muốn dùng bằng lái này tại nước ngoài thì sẽ được các cơ quan của Việt Nam cấp cho. Thời hạn sử dụng của bằng lái xe quốc tế đến 3 năm hoặc theo thời hạn có hiệu lực của bằng lái quốc gia đó.

Cách lấy bằng lái xe ô tô quốc tế ở Việt Nam như thế nào?

Việc đổi từ bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho mọi người có thể được lái xe ở nước ngoài mà không cần phải lo lắng về việc làm sao để có bằng lái xe quốc tế hay các quốc gia mình mà đến thì có chấp nhận GPLX ở Việt Nam hay không.

Khi đổi sang bằng lái xe quốc tế thì người lái xe sẽ được phép sử dụng loại bằng này ở 73 nước khác nhau mà không cần xin cấp bằng lái ở nước sở tại nữa.

 • Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế thì người lái xe cần phải có bằng lái xe tại Việt Nam.
 • Không cần phải tổ chức thi mới. Những ai đã được cấp GPLX tại Việt Nam đều được lái những loại xe nào thì sẽ được đổi sang bằng lái xe quốc tế và được phép lái loại xe tương ứng đó.
 • Sau khi đổi sang bằng lái xe quốc tế thì bằng chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 3 năm và chi phí để đổi bằng khoảng 135.000 đồng.

  2. Điều kiện để chuyển đổi bằng lái xe Việt nam sang Quốc tế:

 • Bằng lái xe Việt Nam vẫn còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định của bộ GTVT.
 • Người lái xe cần phải có hộ chiếu hoặc CMND còn hiệu lực đối với nước sở tại muốn cư trú, học tập và làm việc.
 • Ảnh thẻ loại 3 * 4
 • Chữ ký của chủ bằng lái xe.
 • Các số đo cơ thể như chiều cao, cân nặng, màu mắt.
  Sau khi có đầy đủ những điều kiện đã đưa ra ở trên thì việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế sẽ được tiếp tục thực hiện theo những thủ tục sau:
 • Bằng lái xe gốc phải còn thời hạn.
 • CMND hoặc hộ chiếu photo còn hiệu lực.
 • 4 ảnh thẻ loại 3*4.

>>Xem thêm: học lái xe ô tô trong bao lâu ở Hà Nội